Đầu tháng 5/2019, Đại diện CBNV CNX – thành viên của Tập đoàn Capital House cùng Hội cư dân EcoLife Capitol, EcoHome 1 và EcoHome 2 đã tham gia sự kiến khánh thành và bàn giao điểm trường tiểu học Huổi Đá, Mường Nhé, tỉnh Điện Biên trong sự vui mừng của thầy trò và người dân nơi đây.

Dự lễ cắt băng khánh thành có đại diện Sở giáo dục huyện Mường Nhé, xã Nậm kè cùng toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh điểm trường Huổi Đá và CBNV CNX, Tập đoàn Capital House cùng các thành viên tình nguyện viên Niềm Tin.

Đây là công trình nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội của Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm từ năm 2015 đến nay. Công trình được thực hiện bởi Từ Bi Tâm – chương trình gây quỹ tại các cụm cư dân của Tập đoàn Capital House như: EcoLife Capitol, EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi… kết hợp cùng đội tình nguyện viên Niềm Tin, Trường mầm non tiểu học GENESIS và chính quyền huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Mường Nhé là một huyện miền núi, nằm trên ngã ba biên giới giữa Việt Nam với hai nước láng giềng Trung Quốc và Lào, cách thủ đô Hà Nội khoảng 610km về phía Tây của Việt Nam, có địa hình và giao thông khó khăn. Đây là huyện nghèo và xa nhất của tỉnh Điện Biên, cách trung tâm Điện Biên khoảng 200 km về phía Tây Bắc. Đời sống của nhân dân trên địa bàn còn nhiều khó khăn cần được hỗ trợ.

Trước thời điểm khánh thành trường 6 tháng, Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm đã có những chuyến khảo sát về tình hình đời sống, học tập của trẻ em của huyện.

Nhận thấy điểm trường Huổi Đá là một trong những trường còn nhiều khó khăn với 02 lớp học có hơn 30 em nhỏ ở độ tuổi mầm non từ 2-3 tuổi và 4-5 tuổi. Các em chủ yếu là con em gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đang còn thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường.

Trước những khó khăn của thầy và trò trường Huổi Đá, Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm cùng sự hỗ trợ và đồng hành của cộng đồng cư dân EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi, EcoLife Capitol… đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng điểm trường một cách kiên cố với móng, mái lợp và tường gạch bao che, bao gồm 01 nhà lớp học gồm 02 phòng học, 02 phòng công vụ, sân chơi, thiết bị đồ chơi, đồ dùng hỗ trợ việc dạy và học của các thầy cô, học sinh nơi đây.

Ngoài ra, Từ Bi Tâm cùng các cán bộ nhân viên của CNX, Tập đoàn Capital House còn thực hiện quyên góp, mua sắm nhiều trang thiết bị, đồ chơi, đồ dùng hỗ trợ việc dạy và học… để cung cấp cho điểm trường.

Tại sự kiện, đại diện Phòng giáo dục huyện Mường Nhé bày tỏ sự cảm ơn đối với CBNV CNX, Tập đoàn Capital House, chương trình từ thiện Từ Bi Tâm cùng cộng đồng cư dân tại EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi, EcoLife Capitol… đã góp phần hỗ trợ cho sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người ở vùng núi nhiều khó khăn này.

Ngoài chương trình xây điểm trường tiểu học Huối Đá, đại diện Từ Bi Tâm cùng nhóm tình nguyện viên lắp đặt và tặng sân chơi như sân bóng rổ, cầu trượt, trao tặng tủ sách, đồ chơi… cho các điểm trường khác trên địa bàn huyện Mường Nhé.

Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm được thành lập bởi Capital House với mục đích khuyến khích, phát triển văn hóa sống ý nghĩa, nhân văn và chung tay giúp đỡ cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Từ Bi Tâm hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận, hỗ trợ chủ yếu trong các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe y tế dành cho phụ nữ và trẻ em, những đối tượng thiệt thòi, có hoàn cảnh khó khăn.…

Với nhiều hoạt động sôi nổi thời gian qua như các chương trình khuyến học, các hoạt động thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, người có công với các mạng… Từ Bi Tâm đã lan tỏa những hành động tốt đẹp tới cán bộ, công nhân viên của Capital House và nhận được sự ủng hộ của nhiều cư dân đang sinh sống tại các dự án mà công ty đã xây dựng.

Một số hình ảnh đáng nhớ trong chương trình:

DSCF7849DSCF7852DSCF7821DSCF7878DSCF7867DSCF7887DSCF7869