Ngày 11/10 vừa qua, Genesis School – dự án do Công ty CP Xây dựng Công nghệ Xanh làm Tổng thầu thi công – đã vinh dự được Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam trao Chứng chỉ Xanh Lotus.

Ông Xavier Leulliette – Giám đốc Kỹ thuật – Đại diện Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) chúc mừng Tập đoàn Capital House đạt thêm một chứng chỉ xanh và thực hiện đúng cam kết phát triển tất cả dự án của tập đoàn này theo tiêu chuẩn xanh.
Genesis School thuộc TDI – một công ty thành viên của Tập đoàn Capital House. Trường tọa lạc tại khu đô thị mới Tây Hồ Tây, có tổng diện tích đất 5.596m2, diện tích sử dụng toàn khu là 6.160,5m2. Trường có chiều cao 3 tầng xây dựng trên diện tích 2.161m2 đất (mật độ xây dựng xấp xỉ 38%). Dự án sẽ hoàn thành trong quý IV và đi vào hoạt động từ đầu năm 2019.

truong-genesis-du-an-do-CNX-lam-tong-thauBà Đỗ Thùy Chi – Phó Chủ tịch Tập đoàn Capital House nhận chứng nhận
xanh Lotus từ ông Xavier Leulliette – Đại diện VGBC 

Tại Genesis School, cơ sở vật chất cùng tất cả các tiện nghi được đầu tư nhằm đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Đại diện VGBC nhận định, trường đã áp dụng hệ thống thông gió tự nhiên, cấp khí tươi – yếu tố quan trọng đối với một trường học nhằm mục tiêu tạo ra một môi trường lành mạnh, an toàn cho học tập.

Đồng thời, các yếu tố như vật liệu không độc hại, ánh sáng đầy đủ, không gian cây xanh… tạo ra một môi trường giúp người sử dụng luôn cảm thấy thoải mái. Những ứng dụng nêu trên giúp tiết kiệm năng lượng, nước nhờ ứng dụng hệ thống điều hòa tiết kiệm năng lượng, thiết bị tiết kiệm nước. Chất lượng công trình theo đó cũng được đảm bảo ngay từ khâu thi công.

Genesis School là dự án trường học đầu tiên của Tập đoàn Capital House ứng dụng tiêu chuẩn xanh Lotus do VGBC thẩm định và xét duyệt. Đại diện tập đoàn, ông Trịnh Tùng Bách – Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển chia sẻ: “Ngay từ bản vẽ đến thi công, chúng tôi đều xác định xây dựng ngôi trường này trở thành một công trình xanh đúng nghĩa. Chúng tôi sử dụng các giải pháp thiết kế tận dụng ánh sáng tự nhiên, cấp khí tươi vào từng không gian phòng học cũng như sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe người sử dụng…”.

Với dự án Genesis School, Capital House đã gửi đi thông điệp về mong muốn thế hệ tương lai được sống trong một môi trường sinh thái trong lành, hòa mình với thiên nhiên và phát triển dựa trên nền tảng tư duy khám phá, trải nghiệm từ tự nhiên. “Đó cũng là một trong những cam kết kiến tạo cuộc sống xanh mà Capital House đang thực hiện trên con đường phát triển của mình ở các lĩnh vực bất động sản, giáo dục, dịch vụ”, theo ông Trịnh Tùng Bách.

truong-genesis-nhan-chung-chi-xanh-lotusLễ ký biển bản ghi nhớ hợp tác tư vấn giáo dục giữa Tập đoàn
Capital House và trường Stanstead College, Canada

Cũng tại buổi lễ, Tập đoàn Capital House đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác tư vấn giáo dục với Trường Stanstead College, Canada. Theo thỏa thuận nói trên, Stanstead College cam kết sẽ hỗ trợ về mặt thủ tục cho học sinh các trường thuộc Tập đoàn Capital House đến Canada học tập. Stanstead College theo đó cũng ưu tiên học sinh tham gia các chương trình học hè, tiếp cận nguồn học tập trực tuyến và các dịch vụ đào tạo bậc học THCS và THPT tại Canada. Đồng thời, học sinh của tập đoàn còn có cơ hội lựa chọn chương trình học tập của Bộ giáo dục Quebec, Canada.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chris McDonald – đại diện Stanstead College chia sẻ, sự kiện hợp tác này hứa hẹn sẽ mở ra mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững giữa Stanstead College và Capital House, qua đó góp phần vào quan hệ hợp tác giáo dục giữa Canada và  Việt Nam. Ông cho biết thêm: “Sự hợp tác giữa Stanstead College và Capital House tạo cơ hội trao đổi học sinh và giáo viên đến từ hai quốc gia, nhằm phát triển kỹ năng trong đào tạo, học tập và tạo cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam để phát triển thành những công dân toàn cầu. Các em sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết để tự tin khi hội nhập vào các nền văn hóa, với các góc nhìn và hệ thống niềm tin khác nhau trên toàn thế giới”, ông Chris McDonald nhận định.

Bà Đỗ Thùy Chi – Phó Chủ tịch tập đoàn Capital House cho biết, tập đoàn này cũng hy vọng, sự hợp tác với Stanstead College sẽ tạo cơ hội cho học sinh của Capital House tiếp cận với các chương trình học tập tiên tiến của trường nói riêng và của Canada nói chung thông qua việc trao đổi các chương trình giảng dạy và học tập giữa hai bên. Đặc biệt, các em học sinh còn có các cơ hội để theo học tại Stanstead College.

Theo Chgroup.vn